Voucher xem chương trình giao lưu văn hóa đồng bào Cơ-tu

* Lưu ý: Mỗi cá nhân (Mỗi CCCD) chỉ được săn voucher 01 lần duy nhất, người sử dụng dịch vụ phải đúng với Thông tin đã đăng ký. Mọi sự sai lệch thông tin dẫn đến không thể sử dụng dịch vụ, chúng tôi không chịu trách nhiệm.

  • Voucher miễn phí xem chương trình giao lưu văn hóa đồng bào Cơ-tu
  • Hạn sử dụng: 31/12/2024
  • Voucher được triển khai tại Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng
Mô tả

Mô tả

Giới thiệu

Mang một dáng vẻ hoang sơ lay động lòng người, con suối chảy từ lòng đá của dãy Bà Nà Núi Chúa băng qua địa phận xã Hòa Phú được phủ kín hai bên bởi một loài hoa lạ màu đỏ gạch, chỉ đặc biệt nở vào mùa xuân thu hút trọn ánh nhìn người lữ khách. Từ dạo ấy, cái tên Suối Hoa ra đời, cũng chính là cội nguồn của Làng Toom Sara Đà Nẵng bây giờ.

Làng Toom Sara Đà Nẵng được đôi bàn tay của bao đời người công nhân như chú Dũng, cô Bốn… cùng những anh chị là con cái của họ sau này vẫn duy trì mà góp phần dựng xây. Và hơn 50% trong số đó là người đồng bào Cơ-tu đã chấp nhận rời mảnh vườn, nương rẫy đến đây vun vén chăm chút từng lối đi góc vườn của Làng với khát khao mang du lịch địa phương vươn ra thế giới.

Được sự ban tặng kỳ diệu từ Mẹ thiên nhiên, Làng Toom Sara Đà Nẵng là nơi hiếm hoi có cảnh quan đa dạng từ núi rừng, sông suối và ẩn mình trong đó rất nhiều loài cây, hoa, cỏ lạ. Nơi mà cứ độ xuân sang, lại ngập tràn một sắc hoa đặc biệt – mỗi năm nở một lần, để đến khi hoa tàn, suối hứng trọn dòng hoa rơi. Nơi mà tầm nhìn của bạn có thể bao quát cả thành phố, băng qua cả dãy núi dài, cả cung đường uốn lượn cùng những dòng suối mẹ, suối con rồi dừng lại trước thảm cỏ xanh rì bát ngát.

Không khí núi rừng không chỉ dừng lại ở cảnh quan mà còn lẩn quất trong cả hương vị món ăn đặc trưng đến từ những nguyên liệu bản địa, qua tình yêu của người đầu bếp, tình yêu Làng như yêu ngôi nhà nhỏ tạo nên những bữa ăn sum vầy, ấm cúng. Có thể kể đến một số món ăn nổi tiếng của vùng như: gà đồi nướng, cơm lam muối mè, heo đồng bào nướng xiên,…đã trở thành món ăn đặc trưng không thể bỏ qua mỗi khi đến Làng.

Ở Làng mùa nào thức nấy, xuân hạ thu đông đều có những hoạt động trải nghiệm đáng nhớ để du khách tận hưởng trọn vẹn sự thay đổi cảnh sắc thiên nhiên: chồi non xuân mơn mởn, đi qua cái xanh rì của mùa hạ, ngả vàng khi sang thu để rồi rụng dần khi đông đến chuẩn bị cho 1 mùa hồi sinh mới. Làng có “Ngày Hò hẹn” cho những ai đang yêu, có “Ngày Lóc chóc” tha thẩn ngắm mưa cho những tâm hồn lãng mạn, “Ngày Háo hức” cho cả gia đình quây quần bên nhau và còn nhiều Ngày khác nữa…

Liên hệ

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Voucher xem chương trình giao lưu văn hóa đồng bào Cơ-tu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *