Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh

Giới thiệu

Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh nằm giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng cổ kính và hiện đại. Đêm đêm sân khấu vẫn đỏ đèn, tiếng trống chầu vẫn giục giã, lời ca tiếng hát vẫn vút cao. Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh sẽ tiếp tục trên con đường sự nghiệp của mình đưa nghệ thuật Tuồng đến với đông đảo quần chúng nhân dân và khách du lịch đến với Đà Nẵng.
Hiện nay, đến với Nhà hát có 1 chương trình biểu diễn nổi tiếng là “Hồn Việt” được xem là chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam và vùng Quảng Nam – Đà Nẵng. Nội dung và phương thức biểu diễn dựa vào nghệ thuật Tuồng xứ Quảng, đồng thời lồng ghép những tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc trưng của các vùng miền khác.Chương trình diễn ra trong 60 phút với 7 tiết mục được lựa chọn và dàn dựng chuyên nghiệp, “Hồn Việt” sẽ giới thiệu đến cho khán giả những nét tinh túy của nghệ thuật Tuồng truyền thống thông qua các trích đoạn kinh điển và nghệ thuật hóa trang đặc trưng của Tuồng xứ Quảng, đưa khán giả về với không khí rộn ràng của những ngày hội tại các làng quê, cùng lắng đọng với những bản hòa nhạc trầm hùng của dàn nhạc dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, để mang giá trị văn hoá nghệ thuật Tuồng gần gũi hơn với người dân và du khách, Nhà hát cũng thường đề cử các đội biểu diễn Tuồng, trống hội và biểu diễn nhạc cụ trình diễn dân tộc đến trình diễn tại các trường học, sự kiện âm nhạc của thành phố hoặc các sự kiện được tổ chức bởi doanh nghiệp và cá nhân khi có yêu cầu.

Liên hệ

Sản phẩm ưu đãi